Cách giặt quần jeans đúng cách và không bị bạc màu

Giặt quần jeans sao cho không bị phai màu là câu hỏi được nhiều bạn hỏi?  Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó của các bạn và giúp cho chiếc quần jean nam của bạn luôn được bền đẹp như mới, không bị phai màu.

1200019010828-011 (1)

Cách giữ màu cho quần jean nam

Làm thế nào để giữ quần jeans nam của bạn tránh bị phai màu là điều mà bất cứ ai cũng cần phải quan tâm. Rất đơn giản bạn chỉ cần cho vài giọt dấm vào trong chậu nước lạnh, ngâm chúng vào đó khoảng vài phút sau đó giặt sạch. Nước giấm sẽ giữ cho quần jeans của bạn trở nên bền màu như những chiếc túi xách nam mới mua của bạn.

1200024011729-004 (2)

Cách giặt quần jean nam không phai màu

Khi giặt quần jeans cũng như những áo khoác có chất liệu jeans thì bạn nên lộn mặt trong rồi hãy giặt. Hơn nữa, bạn cũng nên dùng bột giặt có dạng nước để giữ quần jeans của bạn được sạch, tránh bị phai màu, giúp quần luôn tươi mới.

Khi giặt thì bạn phải cho vào nước ấm để chất bẩn được giặt sạch một cách dễ dàng hơn. Sau đó, bạn hãy nhúng quần vào nước lạnh thì màu quần sẽ giữ được tươi hơn. Lưu ý là bạn không nên giặt chung với các loại quần áo có màu trắng.

SET1125 (2)

Việc dùng máy sấy để làm cho quần jeans nhanh khô là điều không nên, vì sẽ làm cho quần jeans dễ bay màu, giảm tuổi thọ của quần. Do đó, bạn nên để cho quần jeans được khô tự nhiên, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, phơi ở những nơi thoáng mát, để nó có thể đảm bảo màu sắc của quần cho bạn như khi bạn phơi những chiếc áo sơ mi nam.

Bạn nên hạn chế giặt bằng máy giặt vì nó có thể làm phai màu nhanh hơn bình thường, nếu có giặt thì nên đóng khuy, kéo khóa quần hết lên rồi mới giặt.